Đợt nhập học đầu tiên của tân sinh viên khóa 53 nhân lên niềm vui của thầy và trò

Hòa chung trong không khí háo hức của mùa tựu trường, ngày 17/9/2020 Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tổ chức đón tiếp tân sinh viên khóa 53 nhập học đợt đầu tiên của năm 2020

Đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19 là điều mà Ban Giám hiệu Nhà trường luôn đặt lên hàng đầu. Vì vậy, trước khi vào khu vực nhập học, Nhà trường đã bố trí khu vực sát khuẩn và luôn có người đo thân nhiệt cho sinh viên và người thân đi cùng. Đặc biệt là để việc nhập học được thuận lợi và đảm bảo an toàn, Nhà trường đã huy động hơn 20 cán bộ và 30 sinh viên tình nguyện để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho tân sinh viên khi đến làm thủ tục nhập học, càng làm cho không khí của ngày đón tiếp tân sinh viên được nhân lên niềm vui mới của thầy và trò. Những gương mặt ngời sáng tự tin của các tân sinh viên - niềm tự hào kiêu hãnh của các bậc phụ huynh…khác hẳn so với ngày thi năng khiếu đợt đầu tiên trước đó.

Chia sẻ về sự lựa chọn cho con em mình theo học tại Nhà trường, chị Thu ở Yên Bái bộc bạch: “Con tôi đỗ rất nhiều trường, cả thể thao lẫn các khối khác, nhưng bản thân cháu và gia đình vẫn lựa chọn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội để theo học, vì đây là ngôi trường hàng đầu, có uy ín và chất lượng. Các anh chị sinh viên học tại đây tốt nghiệp ra trường đều không chỉ làm việc đúng với chuyên môn mà còn có mức thu nhập rất cao”.

Còn bác Bác Thành ở Hoàn Kiếm- Hà Nội năm nay ngoài 70 tuổi là ông nội của bạn tân sinh viên khóa 53 phấn khởi chia sẻ: “Thực sự hôm nay tôi rất mừng vì cháu nội đã đỗ vào trường rất “danh giá”. Tôi tìm hiểu về trường đã khá lâu qua phương tiện truyền thông và tìm hiểu thực thế nhiều lần trực tiếp đến đây tìm hiểu. Đúng là so với các trường, thì nơi đây xứng đáng là ngôi trường dẫn đầu. Tất cả đều chuyên nghiệp. Vì thế từ khi biết tin cháu đỗ vào trường tôi tất hồi hộp phấn khởi. Sáng nay ông cháu đã dẫn nhau đến từ rất sớm để cho cháu thực hiện ước mơ của mình”.

Cũng tương tự như niềm vui của bác Thành, một phụ huynh ở Phú Yên (xin dấu tên) có con năm nay thi lần thứ 2 mới đỗ vào trường không dấu nổi niềm vui cho biết: “Năm ngoái cháu thi vào đây những không đỗ, cháu rất buồn, nhưng được gia đình động viên, cháu tập trung quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện và đã đỗ với số điểm khá cao. Đây thực sự là niềm vui lớn của gia đình, họ hàng chúng tôi”.

Chị Mai quê ở Hà Nam chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến với Nhà trường, lần đầu là đưa cháu đi thi, lần này là đưa cháu nhập học. Mỗi lần đến đây đúng là một lần được cảm nhận rõ hơn về ngôi trường chuyên nghiệp. Cách thức, không khí làm việc nơi đây quả thật rất bài bản, đúng như những gì tôi đã tìm hiểu. Sự thân thiện, trách nhiệm, mến khách của các thầy/cô và các cháu sinh viên tình nguyện làm chúng tôi như thể đến với chính ngôi nhà của mình”

Còn đối với các tân sinh viên thì niềm vui như là được vỡ òa trước cánh cửa Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội thênh thang rộng mở. Bạn tân sinh viên tỉnh Tuyên Quang vừa tranh thủ kiểm tra lại hồ sơ, giấy tờ chia sẻ: “Em rất ấn tượng khi đến nhập học ở trường, thầy cô quả là nhiệt tình. Tương tự một ban tân sinh viên ở Điện Biên do nhà ở xa nên vì không muốn để lỡ ngày đầu tiên nhập học, em đã bắt xe khách đi từ đêm ngày 16/9 xuống đến Hà Nội vào 5 giờ sáng ngày 16/9, nên đành phải gọi điện để hỏi thủ tục vào thời gian sáng sớm, dù biết rằng rất bất tiện, nhưng thầy/cô vẫn nhiệt tình hướng dẫn cho em không quản thời gian. Em muốn cảm ơn thầy/cô nhiều!. Những gì mà thầy cô, nhà trường dánh cho chúng thực sự làm chúng em rất cảm động. Chắc chắn chúng em sẽ quyết tâm thực hiện ước mơ, hoài bão của mình tại ngôi trường nơi đây để không phụ lòng gia đình, đặc biệt là thầy/cô và Nhà trường”.

Theo Ban đón tiếp công việc đón tiếp sinh viên K53 sẽ vẫn tiếp tục trong những ngày tới, Ban hỗ trợ tân sinh viên nhập học sẽ vẫn trực tại phòng Quản lý Đào tạo và công tác sinh viên (tầng 2 tòa nhà 9 tầng) để nhận hồ sơ từ các tân sinh viên. Bạn nào chưa nhập học có thể theo lịch đến phòng Quản lý Đào tạo và công tác sinh viên để hoàn thành hồ sơ nhập học.