Đội tuyển nhà trường giành 2-0 ĐH Huế, lượt trận đầu tiên bảng B, giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần thứ I - 2023.

Chiều 12/3, đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội thắng 2-0 trước đội ĐH Huế ở lượt trận đầu tiên bảng B, giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam - Cúp Café de Măng Đen lần thứ I - 2023.

2 đội ra sân với đội hình:

Đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội gồm các cấu thủ: Vũ Việt Hoàng (2), Phí Việt Anh (6), Huỳnh Ngọc Bảo (10), Trần Ngọc Khánh (11), Dương Tất Thành (14), Lê Minh Hiếu (17), Trịnh Tiến Anh (18), Phan Trung Hiếu (20), Nguyễn Hoàng Dũng (21), Phạm Văn Tuấn (22), Bùi Tiến Thành (24, thủ môn).

Đội ĐH Huế gồm các cầu thủ: Trần Vinh Quang (1, thủ môn), Nguyễn Quốc Viêt (2), Trần Văn Dương (7), Trần Duy Minh (9), Nguyễn Quang Hợp (10), Huỳnh Văn Pháp (11), Nguyễn Hoàng Quốc Việt (12), Nguyễn Văn Đô (15), Trần Minh Huy (16), Trương Công Luân (18), Lê Ngọc Thiện (22).

Ngay từ những phút đầu tiên trận đấu đã diễn ra hấp dẫn với những tình huống đôi công liên tục. Tuy nhiên, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội với lối chơi bài bản, ban bật nhanh và chính xác đã kiểm soát thế trận trong phần lớn thời gian hiệp 1. Đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tấn công nhiều và tạo ra không ít pha bóng sóng gió lên khung thành đối phương. Trong khoảng 30 phút đầu trận đấu, đội bóng của Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn.

Trong khi đó, đội ĐH Huế chơi dưới cơ đối phương, lùi sâu đội hình để phòng ngự. Mặc dù vậy, đội ĐH Huế với các cá nhân khéo léo vẫn tạo ra những tình huống phản công nguy hiểm. Trong đó, vua phá lưới vòng loại Trần Duy Minh có 3 lần vượt qua thủ môn đối phương nhưng không thể đưa bóng vào lưới.

Khi thế trận đang rơi vào thế bế tắc thì một tình huống cố định đã giúp cho đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội có bàn thắng mở tỷ số. Phút 33, từ pha đá phạt góc bên cánh trái, Huỳnh Ngọc Bảo (10) bật cao đánh đầu hiểm hóc để đưa đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội vượt lên dẫn trước 1-0.

Phút 40+1, Trần Ngọc Khánh (11) đi bóng táo bạo từ cánh phải vượt qua hàng loạt cầu thủ phòng ngự đối phương rồi chuyền dọn cỗ cho Phạm Văn Tuấn (22) băng lên đệm bóng dễ dàng nhân đôi cách biệt cho đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội. Đội bóng của HLV Phạm Minh dẫn trước đội ĐH Huế 2 bàn sau 40 phút thi đấu chính thức của hiệp 1.

Sang hiệp 2, đội ĐH Huế tràn đội hình lên tấn công. Các chân sút của đội ĐH Huế đã tạo ra những pha bóng thực sự nguy hiểm lên khung thành thủ môn đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội. Tuy nhiên, may mắn dường như vẫn không đứng về phía của thầy trò ĐH Huế.

Chung cuộc, đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đội ĐH Huế.