Công đoàn trường

Đoàn viên lao động tri ân và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.
Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ, mỗi một đoàn viên công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nói riêng, mỗi con người Việt Nam nói chung đều có những cảm xúc nhất định, song tất cả cùng hướng tới sự biết ơn những người con đã cống hiến, chiến đấu để cho chúng ta có được hòa bình độc lập dân tộc; coi việc quan tâm, chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ là vinh dự, là trách nhiệm của mỗi đoàn viên công đoàn, của thế hệ hôm nay và mai sau. Mỗi đoàn viên công đoàn Nhà trường  ý thức rất rõ về vai trò của mình trong nhà trường, năng động, sáng tạo, đổi mới, thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, hỗ trợ nhau trong công tác cũng như cuộc sống hàng ngày, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” luôn được các công đoàn cơ sở chú trọng, quan tâm thực hiện. Các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, chăm sóc gia đình thân nhân liệt sĩ; gia đình thương binh, bệnh binh; gia đình có công với cách mạng được 100% công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền  và đoàn thể của các đơn vị tổ chức thực hiện. Trong đợt kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ năm 2021, công đoàn trường đã  phối hợp với Đoàn thanh niên thăm hỏi các gia đình chính sách và thực hiện các hoạt động tri ân anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Cùng với các hoạt động tri ân, công đoàn đã nghiêm túc thực hiện công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; những kết quả và hạn chế, bất cập trong các chủ trương, chính sách cần phải bổ sung, hoàn thiện để đáp ứng với yêu cầu của thực tiễn.

Từ các hoạt động thiết thực đó, mỗi đoàn viên công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội càng ý thức được nhiều hơn về giá trị của cuộc sống hòa bình ngày hôm nay; tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng; kiên định lập trường dân tộc trước cuộc sống hiện tại đầy biến động; noi g­ương các anh hùng liệt sĩ – những ng­ười đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc, bằng những hành động cụ thể, bảo vệ thành quả cách mạng đã đạt được; ra sức phấn đấu vì lí tưởng Bác Hồ đã chọn với niềm kiêu hãnh và tự hào, chung tay xây dựng đất n­ước ta "ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".