Tin tức sự kiện

Đoàn cán bộ Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào sang thăm và làm việc tại Trường

Ngày 22/2/2023, đoàn cán bộ Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào do bà Khanthaly SIRIPHONGPHANH - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường ĐHSP TDTT Hà Nội.

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; các đồng chí trong Đảng ủy, BGH cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Duy Quyết đã giới thiệu khái quát tình hình, đặc điểm của Nhà trường cho đoàn cán bộ Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào về cơ sở vật chất, quy mô hoạt động, cơ cấu tổ chức, các loại hình đào tạo, nội dung chương trình đào tạo. Tính đến thời điểm này, Nhà trường đã đào tạo 3 trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài GDTC, GDQP&AN, năm 2023 sẽ mở thêm mã ngành Huấn luyện TDTT. Đặc biệt là công tác, chương trình đào tạo, chính sách ưu đãi của Nhà trường đối với Lưu học sinh Lào khi tham gia học ở tất cả các trình độ.

Về phía Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào, thứ trưởng Khanthaly SIRIPHONGPHANH đã bày tỏ niềm vui khi được tới thăm và nhận được sự đón tiếp nhiệt tình Trường ĐHSP TDTT Hà Nội, cảm ơn Nhà trường đã dành sự quan tâm tới những Lưu học sinh Lào. Trường ĐHSP TDTT Hà Nội là ngôi trường có bề dày lịch sử và cũng là đơn vị liên kết đào tạo nguồn nhân lực GDTC cho nước CHDCND Lào từ những năm 1961. Những sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp tại Trường đều đóng góp trí tuệ, kiến thức đã học cho việc phát triển TDTT nước nhà. Bà Khanthaly SIRIPHONGPHANH cho hay đây là một trong những hoạt động thực tế của Bộ GD&TT nhằm tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm với Trường ĐHSP TDTT Hà Nội, qua đó vận dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ TDTT tại CHDCND Lào.

Bên cạnh đó, 2 bên cùng trao đổi thảo luận về những vấn đề như thực trạng việc làm của sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp; những khó khăn, thách thức trong đào tạo GDTC, TDTT ở Việt Nam nói chung và Trường ĐHSP TDTT Hà Nội nói riêng; xu hướng tuyển sinh, định hướng liên kết hợp tác mở lớp đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Lào… và tham quan cơ sở vật chất cũng như thăm hỏi Lưu học sinh đang học tập tại Trường.

BAN BIÊN TẬP