Công đoàn trường

Điều lệ Giải Bóng chuyền hơi công đoàn lần thứ nhất, năm 2024

Bên cạnh kế hoạch tổ chức, Công đoàn Trường đã ban hành điều lệ Giải đấu giúp các đội tuyển tham gia nắm được quy chế Giải Bóng chuyền hơi công đoàn lần thứ nhất năm 2024.

Theo điều lệ, đối tượng được tham dự Giải là nam, nữ đoàn viên công đoàn, NLĐ trong toàn trường (trừ giảng viên giảng dạy môn bóng chuyền). 6 công đoàn bộ phận Hành chính 1, Hành chính 2, Giảng viên 1, Giảng viên 2, Giảng viên 3 và Trung tâm GDQPAN sẽ thành lập 6 đội chia 2 bảng thi đấu chọn 2 đội nhất, nhì vào thi đấu bán kết, 2 đội thắng bán kết sẽ thi đấu chung kết, 2 đội thua sẽ thi đấu tranh hạng 3.

Giải đấu được áp dụng theo Luật thi đấu bóng chuyền hơi 5 người hiện hành của Tổng cục thể dục thể thao và liên đoàn bóng chuyền Việt Nam ban hành. Đáng chú ý, theo Luật mới nhất, các VĐV được quyền chắn mọi pha bóng bất kỳ của đối phương tấn công sang sau vạch 3m khi đối phương có hoặc không bật nhảy chân rời khỏi mặt đất.

Mỗi đội bóng được quyền đăng ký tối đa là 10 VĐV cả nam và nữ. Mỗi trận đấu gồm 3 hiệp để phân thắng bại. Trong thời gian diễn ra trận đấu, mỗi đội gồm có 5 VĐV chính (3 nam và 2 nữ) trực tiếp thi đấu trên sân và không hạn chế số lần thay thế cầu thủ trong mỗi trận đấu.

Ban Tổ chức Giải đấu cho hay: Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích với phần thưởng hấp dẫn từ Công đoàn Trường đang chờ đón 6 đội tuyển đến từ 6 công đoàn bộ phận.