Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ thứ ba được nghiệm thu cấp cơ sở

Chiều 28/12/2022, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Giải pháp việc làm cho cử nhân ngành Thể dục thể thao đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững”, mã số B2021-TDH-01 do TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm chủ nhiệm.

Việc làm là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của người lao động. Tuy nhiên, thị trường lao động Việt Nam hiện nay đang đặt ra nhiều vấn đề bức xúc. Đó là tình trạng thất nghiệp, chất lượng nguồn lao động, mất cân đối cơ cấu lực lượng lao động, hiệu quả sử dụng lao động…Tình trạng sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp đang dần tăng lên.

Trước thực trạng đó, nhóm tác giả đã tiến hành nghiên cứu về việc thực hiện chính sách việc làm và phát triển thị trường lao động ở Việt Nam; sự phát triển bền vững TDTT; định hướng đào tạo nguồn nhân lực TDTT thời kỳ hội nhập quốc tế; xu hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực TDTT; chương trình, đặc điểm tốt nghiệp của cử nhân Trường ĐHSP TDTT Hà Nội. Đề tài đã đưa ra thực trạng việc làm của cử nhân Trường ĐHSP TDTT Hà Nội giai đoạn 2018-2020. Trong đó, trình bày cụ thể về kết quả tìm kiếm việc làm, đặc điểm việc làm, mức độ hài lòng với công việc và thực trạng tham gia bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong quá trình làm việc, mức độ đáp ứng việc làm của cử nhân Trường ĐHSP TDTT Hà Nội. Từ việc bàn luận kết quả nghiên cứu thực trạng việc làm và đề xuất giải pháp, đồng thời xác định nguyên nhân hạn chế trong thực trạng việc làm cho cử nhân Trường ĐHSP TDTT Hà Nội giai đoạn 2018-2020 và lựa chọn, kiểm định giải pháp việc làm cho cử nhân Trường ĐHSP TDTT Hà Nội.

Đề tài được Hội đồng đánh giá cao bởi tính thực tiễn cao và đồng ý nghiệm thu. Đây là đề tài khoa học và công nghệ thứ ba trong năm 2022 của Nhà trường được nghiệm thu cấp cơ sở.