Đảng bộ Nhà trường tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII)

Ngày 18/01/2019, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) cho đảng viên trong toàn Đảng bộ Nhà trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên - PGS.TS, GVCC Nguyễn Chí Mỳ - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long truyền đạt 4 nội dung cơ bản của Nghị quyết gồm: Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Thông báo một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ.

Nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của nội dung cơ bản của Nghị quyết, PGS.TS. GVCC Nguyễn Chí Mỳ - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long cho biết: Các nghị quyết, quy định, kết luận này có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.

Vì thế đối với Nhà trường Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8 không chỉ nhằm cung cấp những luận cứ khoa học và thực tiễn cho cán bộ, đảng viên nhà trường nắm vững những nội dung cơ bản của Hội nghị, mà còn để vận dụng các mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng, nhân dân và  sinh viên, tạo ra sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, sớm đưa các nội dung của Hội nghị vào cuộc sống.