Tin tức sự kiện

Công nhận Chủ tịch Hội đồng và Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 21/3, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trần Văn Thịnh, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Vũ Bích Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội; đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Đại học Quốc gia Hà Nội; Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an thành phố Hà Nội; lãnh đạo các trường đại học khu vực Hà Nội; các trường đào tạo thể dục thể thao (TDTT), trung tâm huấn luyện TDTT trong cả nước; lãnh đạo xã Phụng Châu, cùng toàn thể viên chức, sĩ quan, người lao động và người học Nhà trường.

Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng trường; công nhận PGS.TS Phùng Xuân Dũng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Quyết giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã gửi lời chúc mừng đến Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, đồng thời khẳng định sự tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo mới của trường. Thứ trưởng nhấn mạnh, việc xây dựng và phát triển một Hội đồng trường vững mạnh là yếu tố then chốt giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Thứ trưởng tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Trường và Hiệu trưởng mới, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, trở thành một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu của ngành giáo dục thể chất và thể thao. Mong muốn nhà trường sẽ không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và khẳng định vị thế của mình trong khu vực và quốc tế."

Mặc dù trong bối cảnh chung các trường sư phạm gặp nhiều khó khăn về công tác tuyển sinh nhưng Nhà trường đã đảm bảo việc tuyển sinh đạt vượt chỉ tiêu, cùng với đó là công tác tài chính được thực hiện có lộ trình tự chủ rất cụ thể qua nhiều mô hình xã hội hóa…. Chính vì thế, Bộ rất yên tâm khi giao thêm nhiệm vụ mới cho Nhà trường đào tạo ngành Giáo dục quốc phòng và an ninh; đào tạo trình độ tiến sĩ; đào tạo ngành Huấn luyện thể thao; đặc biệt là Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Với yêu cầu hội nhập và hợp tác quốc tế, Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, nhà trường cần định vị mình đang ở đâu, vị trí nào trong hệ thống đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực Thể dục Thể thao của Việt Nam và thế giới; đồng thời nhìn nhận đầy đủ sở trường, sứ mệnh, thuận lợi, cũng như thách thức đặt ra trước mắt và lâu dài, từ đó, phân tích cơ hội và đặt ra tầm nhìn cho 10 - 15 năm sau.

Ngoài ra, nhà trường cần tập trung sắp xếp bộ máy theo hướng “tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả” theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và định hướng của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội cần quán triệt, thực hiện đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; tích cực tham gia các đề tài cấp Nhà nước về phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc người Việt Nam.

Phát biểu nhậm chức, PGS.TS Phùng Xuân Dũng cam kết sẽ cùng các thành viên của Hội đồng trường phát huy thế mạnh của mình để hoạt động có hiệu quả; không ngừng nỗ lực thúc đẩy sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đổi mới sáng tạo, và xây dựng môi trường học thuật ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại.

Vinh dự nhận trọng trách tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2024 - 2029, PGS.TS Nguyễn Duy Quyết nhận thức rằng đây là trách nhiệm nặng nề; để nhà trường thực sự mạnh, trở thành trường đại học trọng điểm về nghiên cứu khoa học, đào tạo giáo viên giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh, cần phải quyết tâm nỗ lực phấn đấu rất nhiều.
Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh mục tiêu lớn trong nhiệm kỳ của mình là cải tiến và đổi mới các chương trình đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế để tạo ra nhiều cơ hội học hỏi và phát triển cho sinh viên và giảng viên.