Công đoàn trường

Công đoàn Trường tham dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo công đoàn năm 2021.

Ngày 28/12/2021 Ban chấp hành Công đoàn trường cùng cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo công đoàn của hơn 150 điểm cầu cả nước tham dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo công đoàn năm 2021 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Tuyên truyền là chức năng quan trọng của tổ chức công đoàn. Tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay càng được coi là một công cụ quan trọng để giải quyết nhiều mục đích khác nhau của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân.

Bối cảnh xã hội, sự đa dạng của các công cụ, phương tiện truyền thông, nhu cầu của đối tượng chịu sự tác động của truyền thông cũng đặt ra bài toán ngày càng khó tìm lời giải cho công tác truyền thông.

BCH Công đoàn trường cùng cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo công đoàn của hơn 150 điểm cầu cả nước tham dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo công đoàn năm 2021 do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức

Trong sự thay đổi mạnh mẽ của xã hội hiện nay thì việc tiếp cận để có những chiến lược, cách thức và giải pháp mới truyền thông là một nhu cầu tất yếu. Hiện nay một số đơn vị, trường học đã có những thành công nhất định trong công tác truyền thông về đổi mới hoạt động công đoàn và thu hút nhà giáo, người lao động tham gia.

Trong thời gian qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam là một trong số đơn vị đã áp dụng hiệu quả với kỷ lục hàng triệu lượt xem trên các nền tảng số. Mặc dù vậy, những thành công mới chỉ là bước đầu. Để có được những kết quả tốt hơn, việc cần thiết là cán bộ công đoàn được trang bị kiến thức, kỹ năng về truyền thông hiện đại phải được thực hiện một cách bài bản, căn cơ để chủ động hơn trong xử lý tình huống và có hiệu quả bền vững.

Để có cách nhìn toàn diện hơn về công tác truyền thông trong bối cảnh mới, định kỳ hằng năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các chương trình tọa đàm, hội thảo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên giáo công đoàn; khẳng định vai trò quan trọng của công tác tuyên giáo công đoàn trong việc thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước;

Tại hội nghị tập huấn, TS. Phạm Hải Chung- giảng viên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trình bày hai chuyên đề: Kỹ năng lập kế hoạch truyền thông, mô hình truyền thông một hoạt động; và Xử lý khủng hoảng truyền thông trong bối cảnh chuyển đổi số và cuộc cách mạng 4.0.

Đại biểu Công đoàn Trường cùng các đại biểu tham dự ở các điểm cầu đã tham gia trao đổi, tương tác, phản hồi về truyền thông hiện đại, đây cũng là vấn đề rất quan trọng trong đời sống thực của công đoàn các đơn vị, trong các trường học thời gian tới. Qua buổi tập huấn, mỗi cá nhân được nâng cao hơn về kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu đặt ra của mỗi công đoàn cơ sở trường học, trong ngành và Công đoàn Giáo dục Việt Nam.