Công đoàn trường

Công Đoàn Trường phát động quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Chiều ngày 11/9/2024, Ban chấp hành Công đoàn Nhà trường đã phát động toàn thể viên chức, sĩ quan, người lao động trong Nhà trường quyên góp ủng hộ khắc phục hậu quả của bão số 3.

Theo nội dung Công văn số 124/CĐTr ngày 11/9/2024, do ThS. Lê Học Liêm- Chủ tịch Công đoàn ký, gửi các công đoàn bộ phận và các tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn trường: Với tinh thần “Vì đồng nghiệp thân yêu - chung tay hỗ trợ giáo dục vùng lũ”, Ban chấp hành Công đoàn trường tha thiết đề nghị mỗi viên chức, sĩ quan, người lao động Nhà trường mỗi người hỗ trợ ít nhất một ngày lương. Thời gian thực hiện từ ngày 11/9/2024 đến ngày 17/9/2024. Kinh phí quyên góp được sẽ chuyển đến Công đoàn Giáo dục Việt Nam để kịp thời phân bổ, hỗ trợ tới các địa phương bị thiệt hại nặng nề.

Cũng trong ngày 11/9, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Nhà trường kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên, sinh viên với tinh thần tương thân tương ái, mỗi đoàn viên, thanh niên, sinh viên cùng chung tay chia sẻ và giúp đỡ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn bằng mức ủng hộ: Mỗi chi đoàn trực thuộc ủng hộ tối thiểu 100.000đ; các đoàn viên, sinh viên ủng hộ trên tinh thần tự nguyện. Hình thức ủng hộ: Tiền mặt hoặc lương  thực, thực phẩm khô, nước uống, vật dụng sinh hoạt…Thời gian tiếp nhận bắt đầu từ ngày 11/9/2024 đến ngày 16/9/2024. Kinh phí quyên góp được sẽ chuyển đến Chương trình hội thu của Thành Đoàn Hà Nội; vật phẩm sẽ đươc gửi tới các địa phương có nhu cầu trong thời gian sớm nhất.

Trước đó ngày 10/9/2024, tại Hội nghị giao ban của Nhà trường, PGS. TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cho biết: Mặc dù Nhà trường chịu ảnh hưởng rất lớn do cơn bão số 3 gây ra, ngoài các tài sản bị hư hỏng, hàng trăm cây xanh bị đổ, gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng; một số gia đình viên chức, người lao động Nhà trường cũng chịu nhiều thiệt hại…, nhưng vẫn còn may mắn rất nhiều so với đồng bào khu vực phía Bắc, vì vậy phát huy truyền thống tinh thần “tương thân tương ái,” “lá lành đùm lá rách,” mỗi viên chức, sĩ quan, người lao động, người học Nhà trường tích cực chung tay góp sức, ủng hộ về tinh thần và vật chất để giúp đỡ nhân dân các tỉnh, thành phố bị thiệt hại do bão lũ vượt qua khó khăn. Đồng thời đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ tiến hành rà soát tình hình đời sống của viên chức, sĩ quan, người lao động, người học Nhà trường, kịp thời đề xuất chính sách hỗ trợ để động viên kịp thời cho các gia đình viên chức, sĩ quan, người lao động bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 3 gây ra; đề nghị Đoàn thanh niên rà soát các gia đình sinh viên bị thiệt hại do bão lũ và có kế hoạch, phương án huy động lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia khắc phục hậu quả tình trạng ngập úng tại địa phương.