Công đoàn trường khai mạc Giải thể thao Pickleball lần thứ nhất

Ngày 16/10/2024, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức khai mạc Giải thể thao  Pickleball lần thứ nhất năm 2024

Dự lễ khai mạc có PGS.TS. Phùng Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hướng Xuân Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; Ban chấp hành công đoàn trường; các VĐV đến từ 4 công đoàn bộ phận và đông đảo sinh viên.

Giải đấu gồm các nội dung dành cho VĐV từ cấp độ cao đến cấp độ dành cho người mới tập luyện. Mặc dù là môn thể thao mới, nhưng đã thu hút đông đảo VĐV tham dự, hứa hẹn sẽ là giải đấu pickleball phong trào lớn nhất được tổ chức tại Nhà trường.

Thạc sĩ, Mai Thị Ngoãn - Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Pickleball xuất phát từ đảo Bainbridge, Washington (Mỹ) và trải qua 59 năm phát triển. Đây là môn thể thao kết hợp giữa quần vợt, cầu lông và bóng bàn, phù hợp với người có sự khéo léo và nhanh nhẹn trong không gian nhỏ. Môn thể thao này du nhập vào Việt Nam từ năm 2018 và đang có sự phát triển nhanh trong năm 2024, tạo nên trào lưu tại nhiều thành phố, địa phương, ngành trong cả nước, vì thế với với vai trò là trường đào tạo giáo viên TDTT, Công đoàn trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức 1 giải đấu chính thống, làm sân chơi chính thức dành cho viên chức, sĩ quan, người lao động yêu thích pickleball; xác định, đây sẽ là giải đấu có giá trị chuyên môn chứ không thi đấu phong trào, nên Công đoàn trường đã phối hợp với Khoa Cầu lông- Bóng bàn- Quần vợt của Nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể; kiểm tra kỹ lưỡng các khâu chuẩn bị, nguồn kinh phí tổ chức và phương thức vận hành giải vì vậy hứa hẹn một giải đấu chuyên môn rất cao.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, không chỉ trang bị các nội dung cơ bản về luật của môn thể thao mới lạ này, các giảng viên còn giúp các sinh viên Nhà trường được thực tế những tình huống trên sân qua sự thị phạm trực tiếp.