Công đoàn trường

Công đoàn trường hiện thực hóa ước mơ cho các em học sinh tại vùng cao Yên Bái

Ngày 22/3/2021, Công đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên trường tổ chức chương trình xuân tình nguyện tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Nguyên, huyện Yên Bình, Yên Bái.

Cùng đi có TS. Phùng Xuân Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Lê Học Liêm - Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Hoàng Minh Thủy- Bí thư Đoàn Thanh niên và các thành viên đại diện ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên Nhà trường.

Đoàn đã trực tiếp đến trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Nguyên, huyện Yên Bình, Yên Bái thăm hỏi, động viên và trao tặng 1.000 áo đồng phục cho học sinh, 50 áo đồng phục cho giáo viên; 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; 10 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng nhiều dụng cụ tập luyện thể thao… với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng. Đây là những phần quà được quyên góp từ cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên của Nhà trường với tinh thần lá lánh đùm lá rách, tương thân, tương ái chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

Được biết Tân Nguyên là xã nằm ở phía Tây của huyện Yên Bình, thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm 76% dân số. Người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp. Điều kiện kinh tế của xã còn nhiều khó khăn vì thế tỷ lệ học sinh bỏ học khá cao vì gia đình quá nghèo, nhiều em nhỏ khác dù vẫn được đi học nhưng điều kiện vô cùng thiếu thốn. Vì vậy sau khi khảo sát Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường đã phát động quyên góp từ cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên của Nhà trường với tinh thần lá lánh đùm lá rách, tương thân, tương ái chia sẻ khó khăn với cộng đồng để tổ chức chương trình xuân tình nguyện tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Nguyên, huyện Yên Bình, Yên Bái với mong muốn hiện thực hóa ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay, tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên cả đất nước.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: Hoạt động thiện nguyện của Nhà trường nói chung của Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường nói riêng đã thành truyền thống được tổ chức thường niên, hằng năm nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Đối với hoạt động của chương trình này, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Công đoàn trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Nhà trường quyên góp trong cán bộ, viên chức, sĩ quan, người lao động, người học của Nhà trường với mong muốn góp phần vào việc chăm lo cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa cũng như những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công, gia đình chính sách vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…Vì thế mong rằng những món quà vật chất này sẽ góp phần động viên, khích lệ các em hăng say học tập, cố gắng phấn đấu trở thành những người con ưu tú để sau này trở về xây dựng quê hương giàu đẹp hơn. Đồng thời đây cũng là món quà giúp thầy cô Trường Tiểu học và THCS Tân Nguyên, Yên Bình, Yên Bái vơi bớt khó khăn, giúp thầy cô yên tâm làm tốt công tác trồng người.