Công đoàn trường

Công đoàn HC1 giành giải Nhất toàn đoàn tại đêm chung khảo Liên hoan tiếng hát “Thầy và trò” năm 2023

Tối 23/3, tại Hội trường A đã diễn ra vòng chung khảo Liên hoan tiếng hát “Thầy và trò” năm 2023 do Công đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tổ chức.

Tại vòng chung kết có 24 tiết mục xuất sắc với gần 100 thí sinh đến từ 06 công đoàn: Hành chính 1, Hành chính 2, Giảng viên 1, Giảng viên 2, Giảng viên 3, Trung tâm GDQP&AN và 13 chi đoàn tham gia biểu diễn.

Các tiết mục tham gia tại đêm chung kết đều được dàn dựng công phu, trang phục đẹp mắt và sự biểu diễn hết mình của các thí sinh không chuyên, tạo được không khí âm nhạc sôi động và nhiều màu sắc với những làn điệu dân ca, các bài hát ca ngợi Bác Hồ - người Anh hùng vĩ đại của dân tộc và quê hương đất nước; ca ngợi ngành, nghề; ca ngợi giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam. Ngoài giọng hát hay, nhiều phần trình diễn tạo ấn tượng cho khán giả bởi sự dàn dựng tỉ mỉ, kết hợp biểu diễn múa đẹp mắt. Đặc biệt phải nhắc tới tiết mục đơn ca “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” do Nguyễn Hà Phương – công đoàn viên Công đoàn bộ phận Hành chính 1 cùng vũ đoàn biểu diễn đã tái hiện rõ nét hình ảnh người anh hùng đất đỏ Võ Thị Sáu - một nữ du kích trong Chiến tranh Việt-Pháp ở Việt Nam, người nhiều lần thực hiện các cuộc mưu sát nhắm vào các sĩ quan Pháp và những người Việt cộng tác với chính quyền thực dân Pháp tại miền Nam Việt Nam. Dù còn rất trẻ song chị Võ Thị Sáu là biểu tượng cho bản lĩnh kiên cường, bất khuất của chiến sĩ cộng sản.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Công đoàn Hành chính 1; 2 giải Nhì thuộc về Công đoàn Giảng viên 1 và Công đoàn Giảng viên 2; Công đoàn Hành chính 2, Công đoàn Giảng viên 3 và Công đoàn Trung tâm GDQP&AN đồng đoạt giải Ba. Quán quân Tiếng hát Sinh viên năm 2023 thuộc về thí sinh Bùi Xuân Thắng – D20A10 với ca khúc “Hoa nở không màu”

Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028, kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023). Thông qua hội thi, sẽ tạo điều kiện để đoàn viên lao động, sinh viên Nhà trường được giao lưu học tập, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao hiệu quả công việc.