Công đoàn trường

Công đoàn, Đoàn Thanh niên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội hỗ trợ trẻ em nghèo đón Tết

Ngày 3/2, đoàn công tác trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội do Tiến sĩ Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường dẫn đầu cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường tới thăm và trao 3 triệu đồng cho gia đình học sinh Phạm Văn Niên, học lớp 4E, trường Tiểu học xã Phụng Châu, không may bị ung thư máu; Trao 5 triệu đồng cho quỹ vì người nghèo xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tới thăm và trao 3 triệu đồng cho gia đình học sinh Phạm Văn Niên, học sinh lớp 4E, Trường tiểu học xã Phụng Châu

Tiến sĩ Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: Đây là một trong những hoạt động của Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường mỗi dịp Tết đến, xuân về, để mong muốn không để trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị thiếu thốn trong dịp Tết Nguyên đán.

Đặc biệt năm nay, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường đã chỉ đạo 2 tổ chức đoàn thể nhà trường cùng với việc tập trung vào công tác phòng chống dịch Covid-19 là dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Vì thế đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết, vui xuân dành cho trẻ em nghèo.

Trong đó, trường đã phát động đợt quyên góp từ cán bộ, viên chức, sĩ quan, người lao động, người học của nhà trường được gần 100 triệu để mua áo ấm tặng cho trẻ em nghèo vùng cao tỉnh Yên Bái, tuy nhiên do tình hình dịch, bệnh Covid-19 nên chưa tổ chức trao tới các em trước Tết Nguyên đán.

Hiện tại Công đoàn, Đoàn Thanh niên đang phối hợp với ban Tết của nhà trường chuẩn bị chu đáo lương thực, thực phẩm cho lưu học sinh Lào đang học tập ở lại trường ăn Tết, đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí để thu hút trẻ em tham gia vui Tết nhưng bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.