Công đoàn trường

Chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn bộ phận, tiến tới Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XII

Ngày 01/12/2022, Công đoàn Trường ĐHSP TDTT Hà Nội ban hành hướng dẫn số 376/HD-CĐTr về việc tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận, tiến tới Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tính đến thời điểm diễn ra Đại hội, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội gồm 6 công đoàn bộ phận: Hành chính 1, Hành chính 2, Giảng viên 1, Giảng viên 2, Giảng viên 3 và Trung tâm GDQP&AN. Theo đó, Hướng dẫn đã nêu lên nội dung của Đại hội Công đoàn bộ phận cần tập trung vào những vấn đề tổng kết, đánh giá hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, phương thức và thời gian tổ chức Đại hội. Xây dựng chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn bộ phận phù hợp với mục tiêu có tính chiến lược của đơn vị. Khi góp ý, thảo luận, quyết định chương trình hoạt động cần căn cứ vào chức năng của tổ chức công đoàn, vào các văn bản định hướng của Đảng, của Bộ GD&Đt, của Công đoàn cấp trên, của Nhà trường và hoàn cảnh của đơn vị. chương trình hoạt động cần có nội dung, chỉ tiêu, biện pháp cụ thể; góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận và bầu đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XII.

Mỗi công đoàn bộ phận tổ chức Đại hội toàn thể đoàn viên thuộc công đoàn bộ phận và thời gian tổ chức Đại hội không quá 02 buổi. Dự kiến các công đoàn bộ phận sẽ tổ chức Đại hội từ ngày 13/02/2023 và hoàn thành trước ngày 25/02/2023.

Đại hội công đoàn bộ phận là đợt sinh hoạt chính trị của đoàn viên lao động, được tổ chức với thành phần là toàn thể đoàn viên của đơn vị. Tổ chức đại hội sẽ giúp đánh giá kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, xây dựng phương hướng và chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Việc kiện toàn, bổ sung đội ngũ cán bộ công đoàn ở các công đoàn bộ phận cần có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, có uy tín và khả năng đoàn kết tập hợp được đông đảo các đoàn viên trong đơn vị, có trách nhiệm cao với công việc, có sức khỏe, đạo đức, lối sống lành mạnh, làm cơ sở cho việc kiện toàn Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa XII.