Chính thức khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII

Sáng ngày 06/4/2019, tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII năm 2019.

Tham dự lễ khai mạc về phía Đại sứ quán Lào có ông Thongsavanh PHOVIHANE – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào; ông Khamsinh ĐUONGVANĐI - Tham tán Chính trị ĐSQ Lào; ông Amphavanh KOUANGMANIVANH - Tham tán Văn hóa Giáo dục ĐSQ Lào; lãnh đạo Bộ Quốc phòng Lào, Bộ Công an Lào và  đại diện các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp Lào tại Việt Nam cùng sự có mặt của gần 1000 VĐV, CĐV đến từ 48 trường đại học, học viện tham gia Đại hội. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Duy Quyết – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng; TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy và toàn thể viên chức, sĩ quan, người lao động, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Thongsavanh PHOVIHANE – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào cho hay: Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII được tổ chức bởi Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhằm chào mừng những ngày lễ quan trọng của đất nước Lào. Hoạt động này còn mang ý nghĩa thắt chặt tình đoàn kết giữa các lưu học sinh Lào đang học tập tại khu vực phía Bắc Việt Nam và giữa các trường đại học, học viện có lưu học sinh Lào học tập. Ông Thongsavanh PHOVIHANE cũng đánh giá cao sự chuẩn bị, gửi lời cảm ơn chân thành tới Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội giúp Đại hội diễn ra thành công.

Tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Duy Quyết – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự được Đại sứ quán nước CHDCND Lào chọn làm địa điểm tổ chức Đại hội thể thao lưu học sinh Lào lần thứ XIII. Đây là sự kiện quan trọng góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào đã có truyền thống lâu đời. Từ những năm mới thành lập, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã đào tạo cho nước bạn Lào hàng chục cán bộ, giáo viên GDTC hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị nước CHDCND Lào. Trong những năm qua, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán Lào trong việc cử sinh viên, học viên đến đào tại bồi dưỡng tại Trường theo diện học bổng của Chính phủ Việt Nam. Ngoài ra, hằng năm, Nhà trường cũng dành nhiều suất học bổng đào tạo ĐH, ThS cho lưu học sinh Lào cùng các chế độ ưu tiên đối với diện tự túc. Đại hội thể thao lưu học sinh Lào là một sự kiện quan trọng đối với sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam. Qua đây, TS. Nguyễn Duy Quyết cũng mong muốn tạo ra nhiều cơ hội giao lưu mới, mở rộng hơn nữa việc đào tạo sinh viên, học viên Lào tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu ở tất cả 5 nội dung: Cầu lông, kéo co, bóng chuyền, bóng bàn, cầu mây. Dự kiến, lễ bế mạc và trao giải Đại hội thể thao sinh viên Lào  lần thứ XIII năm 2019 sẽ được tổ chức vào chiều ngày 07/4/2019.

TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII