Chi bộ Hành chính 2: Dân chủ, thống nhất trong xây dựng văn kiện

Chi bộ Hành chính 2 là một trong 6 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Chi bộ sẽ tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020-2023 vào tuần thứ 2 của năm 2020. Để đảm bảo đại hội được thực hiện đúng quy trình, chất lượng, Chi bộ đã chú trọng công tác tuyên truyền, tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc, kịp thời các chỉ thị, hướng dẫn của Đảng ủy trường đến các đảng viên và quần chúng, sinh viên. Ngày 06/01, Chi bộ đã họp cho ý kiến vào các nội dung báo cáo chính trị đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Đến nay, toàn thể đảng viên chi bộ đã thực hiện quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chuẩn bị đại hội. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên, quần chúng nắm vững, hiểu rõ và thống nhất cao trong thực hiện những mục đích, yêu cầu của công tác tổ chức đại hội.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn- Bí thư Chi bộ, trong công tác chuẩn bị đại hội, Ban Chi ủy yêu cầu các đảng viên phải coi trọng tất cả các khâu, trước mắt là công tác chuẩn bị văn kiện đại hội. Trong đó, báo cáo chính trị là nội dung quan trọng, thể hiện tính tập trung, tầm nhìn, trí tuệ, sức mạnh của cả tập thể; phải đánh giá đúng thực chất, khách quan trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời nêu được kết quả trọng tâm, kết hợp giữa kế thừa và đổi mới, từ đó chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục đẩy mạnh trong nhiệm kỳ tới...Bám sát hướng dẫn của Đảng bộ trường, Ban chi ủy chi bộ đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến đảm bảo đúng thời gian, nhằm xây dựng văn kiện trình Đại hội đảm bảo chất lượng, phù hợp thực tiễn đổi mới và phát triển của Nhà trường. Trong đó, chú trọng đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020; việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy biên chế; công tác đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.... Với phương châm "kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển", trong công tác chuẩn bị văn kiện đại hội, trên cơ sở dự thảo báo cáo chính trị, cán bộ, đảng viên và quần chúng trong khối hành chính đã tích cực tham gia góp ý để hoàn thiện báo cáo chính trị. Thông qua các hội nghị, sinh hoạt chi bộ, tổ đảng... nhiều ý kiến sát đáng của đảng viên đã được tiếp thu vào dự thảo văn kiện, tạo sự thống nhất. Qua đó, thể hiện rõ tinh thần dân chủ, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn chi bộ về những mục tiêu, định hướng phát triển nhà trường.