Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường mừng Tết cổ truyền cùng lưu học sinh Lào

Sáng 12/4, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Lễ mừng Tết cổ truyền Bunpimay cho các lưu học sinh đang theo học tại Trường.

TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể và đông đảo sinh viên trong Trường đã cùng đón năm mới cùng các sinh viên Lào với lễ thắp nến, buộc chỉ cổ tay trong không khí vui vẻ, rộn ràng.

Đặc biệt, tại đây, lưu học sinh Lào cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Việt Nam cùng nhau tham gia té nước - lễ hội đặc sắc nhất trong dịp Tết cổ truyền Bunpimay và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp cầu mong một năm mới hạnh phúc và an lành. Lễ hội té nước của nước Lào mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Được té nước cũng là được gột rửa điều xấu xa, bệnh tật và cầu chúc năm mới sống lâu, sạch sẽ và mạnh khỏe, càng bị ướt nhiều sẽ càng hạnh phúc.

Với lưu học sinh đang tham gia học tập ở trình độ thạc sĩ, đại học tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện học tập, sinh sống thuận lợi nhất. Điển hình là hoạt động tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay với mong muốn giúp lưu học sinh Lào dù ăn Tết xa nhà nhưng vẫn cảm nhận được sự thân thuộc, không khí đầm ấm cùng tình cảm chân thành của người thân trong gia đình, từ đó có thêm động lực vươn lên học tập tốt.

.