Bế mạc lớp tập huấn Võ cổ truyền Việt Nam

Ngày 6/6 vừa qua, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức lễ Bế mạc lớp tập huấn Võ cổ truyền Việt Nam và trao Quyết định phong cấp HLV cấp 1 (tương đương trợ giáo 2 đẳng- phân cấp Liên đoàn Võ thuật Việt Nam, cho 8 giảng viên của nhà trường

Trong thời gian 12 ngày các giảng viên khoa Võ thuật của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã được các Võ sư Hội Võ thuật Cổ truyền Hà Nội, Liên Đoàn Võ thuật Việt Nam trang bị kiến thức, lý thuyết về quy chế chuyên môn, luật thi đấu môn Võ Cổ truyền Việt Nam; kiến thức thực hành kỹ thuật căn bản của môn Võ Cổ truyền Việt Nam; 3 bài võ cổ truyền đang được triển khai giảng dạy trong trường phổ thông… và phổ biến phương pháp lập kế hoạch huấn luyện và một số kinh nghiệm trong huấn luyện thi đấu đối kháng, cũng như việc bảo tồn Văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc…

Theo các võ sư Hội Võ thuật Cổ truyền Hà Nội, đây là những nội dung rất cơ bản để các giảng viên Khoa Võ thuật của Nhà trường, nâng cao trình độ chuyên môn áp dụng vào chương trình đào tạo và bồi dưỡng cho giáo viên thể dục trong các trường phổ thông phát huy tinh thần thượng võ dân tộc sẵn sàng bảo vệ tổ quốc; bảo tồn Văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong các trường phổ thông.

Kết thúc tập huấn, 100% giảng viên khoa Võ thuật của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội được kiểm tra các nội dung và 100% đều đạt yêu cầu với kết quả rất cao.

Phát biểu tại lễ bế mạc TS. Nguyễn Duy Quyết- Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho biết, thông qua lớp tập huấn không chỉ là cơ hội tốt để các giảng viên của nhà trường có thêm điều kiện để giao lưu, học hỏi, trao đổi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về võ thuật cổ truyền, cùng đóng góp đưa phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển.. mà đã tạo nền tảng rất cơ bản cho việc triển khai đào tạo nội dung môn Võ Cổ truyền giai đoạn 2 của nhà trường, đó là xúc tiến đào tạo, cấp chứng chỉ cho sinh viên chuyên sâu Võ thuật để sau khi các em ra trường đảm nhiệm tốt công tác chuyên môn và tạo cơ sở để cho các em có thêm điều kiện để hành nghề.

TS. Nguyễn Duy Quyết cũng cho biết thêm, hiện tại Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Phòng Đào tạo và Khoa Võ thuật, bắt đầu từ năm học 2018-2019 sẽ đưa nội dung môn Võ Cổ truyền dân tộc vào chương trình đào tạo của nhà trường, đồng thời xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng, đào tạo lại cho giáo viên Giáo dục thể chất cho các trường phổ thông, trong đó xác định nội dung Võ thuật sẽ chiếm vị trí cơ bản trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng, nhằm đẩy mạnh việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về đưa môn Võ Cổ truyền vào trong trường học, tạo sức lan tỏa về tinh thần thượng võ của dân tộc.

Một số hình ảnh tại lễ Bế mạc lớp tập huấn Võ cổ truyền Việt Nam được tổ chức vào ngày 6/6 với sự tham dự của đông đảo Võ sư Hội Võ thuật Hà Nội và lãnh đạo Trường ĐHSPTDTT Hà Nội

.