Đào tạo đại học

QUY ĐỊNH TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM 2025 TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI

QUY ĐỊNH TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI

Ký hiệu : TDH   Ngành : Giáo dục thể chất   Mã ngành : D140206

Địa chỉ : Xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại : (04)33.866.899   Website: www.dhsptdtthanoi.edu.vn

----------------------------------------------------

Căn cứ Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Điều lệ trường đại học; Căn cứ Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26/02/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo);

Căn cứ công văn số 1988/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 24/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015; Căn cứ Đề án Tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt;

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội ban hành Quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đối với đối tượng vận động viên là thí sinh dự tuyển vào trường như sau:

1. QUY ĐỊNH TUYỂN THẲNG:

* Đối tượng được tuyển thẳngThí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD), Giải vô địch Châu Á, Cúp Châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á.

* Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng:

+   Phiếu đăng ký tuyển thẳng (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

+ Giấy chứng nhận huy chương hoặc Giấy xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu.

+   Công văn của cơ quan quản lý vận động viên giới thiệu VĐV đi học; hoặc Đơn xin đi học của vận động viên (được cơ quan quản lý cho phép).

+ Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) nếu tốt nghiệp trước năm 2015. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2015 (nộp bổ sung trước ngày 10/8/2015).

+ Bản sao công chứng Giấy Khai sinh.

+ Hai ảnh chân dung cỡ 4x6 (mới chụp trong 6 tháng) và hai phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có, để xét học bổng trong quá trình học).

+ Lệ phí đăng ký hồ sơ và xét tuyển: 30.000 đ.

2. QUY ĐỊNH ƯU TIÊN XÉT TUYỂN:

* Đối tượng được ưu tiên xét tuyển:

Thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) có điểm đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống; hoặc Thí sinh có điểm trung bình cả năm lớp 12 của từng môn Toán, môn Sinh học đạt từ 5,0 trở lên. Các thí sinh này phải đạt :

+ Huy chương Vàng tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm hoặc được Tổng cục Thể dục Thể thao có quyết định công nhận đẳng cấp kiện tướng quốc gia (gọi là Đối tượng A : được hưởng 10 điểm Năng khiếu TDTT x hệ số 2 = 20 điểm); hoặc

+ Huy chương Bạc, Huy chương Đồng tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm hoặc được Tổng cục Thể dục Thể thao có quyết định công nhận Vận động viên cấp 1 quốc gia (gọi là Đối tượng B : được hưởng 9 điểm Năng khiếu TDTT x hệ số 2 = 18 điểm).

* Hồ sơ ưu tiên xét tuyển:

+   Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

+ Quyết định công nhận đẳng cấp Kiện tướng quốc gia hoặc Giấy chứng nhận Huy chương Vàng của các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia (đối với Đối tượng A).

+ Quyết định công nhận đẳng cấp Vận động viên cấp 1 hoặc Giấy chứng nhận Huy chương Bạc, Đồng tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia (đối với Đối tượng B).

+ Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) nếu tốt nghiệp trước năm 2015. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp 2015 (nộp bổ sung trước ngày 10/8/2015).

+ Bản sao công chứng Học bạ THPT (hoặc tương đương) nếu tốt nghiệp trước năm 2015 (nếu tốt nghiệp 2015, nộp bổ sung trước ngày 10/8/2015).

+ Bản sao công chứng Giấy Khai sinh.

+ Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia (nếu tham dự kỳ thi).

+ Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia (nếu tham dự kỳ thi, nộp bổ sung trước ngày 10/8/2015).

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

+ Lệ phí đăng ký hồ sơ xét tuyển: 30.000 đ.

* CHÚ Ý:

+ Thời gian thí sinh được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh năng khiếu TDTT của Trường.

+ Các thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên phải kiểm tra thể hình theo quy định của nhà trường (đăng ký học ngành Giáo dục thể chất).

+ Các thí sinh Đối tượng B nêu trên có thể đăng ký thi tuyển năng khiếu TDTT trước ngày 22/7/2015 để có điểm cao hơn (thi tuyển năng khiếu TDTT vào các ngày 25-27/7/2015).

+ Các thí sinh hưởng chế độ xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo của nhà trường từ ngày 20/5 – 22/7/2015. Nếu thí sinh nộp qua đường bưu điện cần thông báo cho Phòng Đào tạo bằng văn bản hoặc qua điện thoại: (04)33.866.899; hoặc qua Fax: (04)33.866.598 để Hội đồng tuyển sinh nhà trường nắm được thông tin.

+ Nhà trường xét tuyển bổ sung trong các tháng 8, 9, 10 sẽ thông báo sau trên Website của Trường.

+ Sinh viên hệ chính quy không phải đóng học phí và có đủ chỗ ở trong Ký túc xá.

(đã ký)

PGS.TS. Phạm Xuân Thành