Tin tức sự kiện

Nhiều ý kiến tham luận xây dựng Đảng tại Đại hội Chi bộ Giảng viên 2

Đại hội Đảng Chi bộ Giảng viên 2 lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2023 đã diễn ra vào chiều 09/01. TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự  và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ XIV (2017 – 2020) của Chi bộ Giảng viên 2 trong không khí cán bộ, giảng viên, công nhân viên phấn khởi hào hứng thi đua xây dựng nhà trường. Với trách nhiệm là một chi bộ giữ vai trò quan trọng trong công tác đào tạo của nhà trường, chi bộ đã đoàn kết khắc phục khó khăn, phấn đấu đi lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh. Ban Chi ủy Chi bộ Giảng viên 2 đã có nhiều cố gắng bám sát nghị quyết, các chỉ thị của Đảng ủy và Thành ủy Hà Nội, vận dụng hợp lý có hiệu quả trong từng giai đoạn cụ thể.Trong nhiệm kỳ 2017– 2020, Chi bộ Giảng viên 2 đã khẳng định được vai trò của mình trong sự phát triển chung của Đảng bộ, của nhà trường trong giai đoạn mới. Mọi đảng viên trong chi bộ có niềm tin, có sự ủng hộ cao về sự chỉ đạo của Ban Chi ủy thực hiện nghị quyết. Nhiều quần chúng tích cực có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Chi bộ Giảng viên là một tập thể đoàn kết, tất cả vì sự đi lên của Nhà trường, do vậy đó phát huy được sức mạnh của các công đoàn bộ phận, Trung tâm, khoa, bộ môn và toàn bộ cán bộ giảng viên. Chi ủy luôn tôn trọng nguyên tắc tập chung dân chủ, đảm bảo cấp dưới phục tùng cấp trên, thiểu số phục tùng đa số… Do vậy luôn đảm bảo tính nhất quán cao trong mọi nhiệm vụ. Chi ủy cũng thể hiện được rõ nét vai trò lãnh đạo, thực sự khiêm tốn, dám nhìn thẳng vào sự thật, không ngại phê bình, không ba phải, không bao che, dung túng, không tham nhũng, không sách nhiễu, đặc biệt là gây được niềm tin với quần chúng. Ngoài ra, Chi bộ thực hiện công tác đánh giá đảng viên, đánh giá cán bộ, bình bầu thi đua, khen thưởng thực sự công bằng, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra mất đoàn kết nội bộ; Kịp thời điểu chỉnh những sai lệch ở từng đảng viên trong chi bộ và các đoàn thể, trên tinh thần thẳng thẳn, công tâm và đoàn kết

Tại Đại hội, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, trình bày những ý kiến tâm huyết cho bản dự thảo báo cáo và các mục tiêu trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023 với mong muốn đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng vững mạnh, tăng cường kỷ cương trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi ủy cũng như sức chiến đấu, tinh thần đoàn kết, tiên phong của Chi bộ.

Căn cứ vào Điều lệ Đảng và các Quy định về công tác bầu cử, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 202gồm 3 đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Hoài Mỹ - GĐ TT Ngoại ngữ & Tin học HUPES; đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – Phó Trưởng khoa Lý luận và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng bộ môn Nghệ thuật - Đoàn đội. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Mỹ - GĐ TT Ngoại ngữ & Tin học HUPES được bầu làm Bí thư Chi bộ.