Tin tức sự kiện

Giải đấu liên quân lần thứ I khuấy động cộng đồng game thủ HUPES

        Chiều 10/01trận chung kết giải thi đấu Liên quân Mobile HUPES lần thứ I chính thức diễn ra tại Hội trường A.

           Về thể thức, mỗi đội có 5 thành viên thi đấu. 4 đội sẽ thi đấu 3 trận và đấu loại trực tiếp chọn ra đội đứng đầu để bước vào vòng trong. Các cuộc đối đầu được phát trực tiếp trên màn hình của hội trường và fanpage Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

            Giải thưởng cho đội xuất sắc nhất là 1 triệu đồng và Giấy chứng nhận của BCH đoàn Trường. Các đội có thứ hạng tiếp theo sẽ nhận được phần quà có ý nghĩa từ Ban Tổ chức.

            Sau 2 ngày thi đấu đầy kịch tính và hào hứng, đội game thủ ƯỚC ĐƯỢC VỀ NHÌ – K52 xuất sắc vượt qua gần 20 đối thủ giành thứ hạng cao nhất của Giải đấu. Giải Nhì thuộc về đội WIND – K52.

             Bên cạnh những môn thể thao truyền thống, eSport (thể thao điện tử) cũng là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều và gây sự chú ý. Nếu như trước đây, chơi game được coi là hình thức giải trí đơn thuần thì hiện tại nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hoạt động phi thể chất này dần được công nhận như một môn thể thao và đưa vào các giải đấu lớn như SEA games, Asiad.

            Tại Việt Nam, việc công nhận eSport là môn thể thao còn gặp phải nhiều hạn chế, chưa được chú trọng đầu tư giống như ở nhiều quốc gia khác. Với mong muốn phát triển bộ môn này nhằm tìm kiếm các game thủ xuất sắc đi tranh tài tại các giải đấu lớn, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức Giải đấu, tạo điều kiện cho các ứng viên eSport được tranh tài tại một sân chơi bổ ích chung, từng bước khẳng định vị thế của môn thể thao mới mẻ này.