Đào tạo đại học

Cơ hội được học tập và nhận hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐHSP TDTT Hà Nội

Việc đăng ký dự tuyển vào đại học dựa trên đam mê, sở thích và năng lực của thí sinh. Tuy nhiên, khả năng kinh tế của gia đình cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định chọn trường đại học, ngành học phù hợp nhất với bản thân. Không ít trường hợp thí sinh không thể theo học chuyên ngành đúng nguyện vọng do học phí và chi phí sinh hoạt quá cao. Đây cũng là một trong số những lý do khiến nhiều thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng dù sắp hết hạn (17h00 ngày 20/8).

Chương trình tín dụng đối với HSSV được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lần đầu tiên tại Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007, với mục tiêu sử dụng nguồn lực của Nhà nước để cung cấp tín dụng ưu đãi cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập. Tuy nhiên, đối tượng, phạm vi được thụ hưởng chương trình này vẫn chưa được mở rộng. Do đó, nhiều thí sinh chọn lựa những ngành học, trường học được miễn giảm học phí một phần hoặc toàn phần.

Theo Nghị định số 116/2020/NĐ-CP, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là một trong các trường sư phạm - sinh viên không phải đóng học phí. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường (mỗi năm học 10 tháng).

Ở trình độ đại học, hiện tại, Nhà trường đào tạo hai chuyên ngành Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh. 100% đội ngũ giảng viên đạt chuẩn, với 03 phó giáo sư, trên 20 tiến sĩ, 05 giảng viên cao cấp, 70 giảng viên chính, trên 10 trọng tài quốc gia, quốc tế… Hệ thống cơ sở vật chất gồm nghiên cứu và làm việc được đầu tư xây dựng khang trang, khu học tập đảm bảo chất lượng, hiện đại như bể bơi, sân bóng đá, sân điền kinh, sân bóng rổ, nhà thi đấu đa năng… với tổng diện tích trên 14 hecta tại huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội. Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với môi trường học tập tích cực, điều kiện sinh hoạt hòa nhập là ngôi trường lý tưởng dành cho thí sinh đam mê TDTT và QPAN.