1. Tên cơ quan chủ quản: Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

2. Tên cơ tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC GIÁO DỤC THỂ CHẤT VÀ THỂ THAO TRƯỜNG HỌC (Scientific Journal of Physical Education and School Sports).

3. Giấy phép hoạt động số: 236/GP-BTTTT ngày 12/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông;

4. Mã số chuẩn quốc tế ISSN: 2615- 9767 tại văn bản số 15/TTKHCN-ISSN, ngày 31/5/2021 của Cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia.

5. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của Tạp chí: Cập nhật tin tức và hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; Định kỳ theo xuất bản thông tin chuyên sâu, đăng tải kết quả công trình nghiên cứu khoa học; hướng dẫn trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về các lĩnh vực khoa học giáo dục đào tạo về giáo dục thể chất và thể dục thể thao.

6. Đối tượng phục vụ: Cán bộ, viên chức, người lao động và người học của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội và các cơ sở liên kết đào tạo với Nhà trường.

7. Phạm vi phát hành chủ yếu: Trong toàn quốc.

8. Thể thức xuất bản:

- Ngôn ngữ thể hiện: Tiếng Việt, tiếng Anh

- Kỳ hạn xuất bản: 01 kỳ/ quý.

- Thời gian phát hành: Vào các ngày: ngày 30 tháng 3; ngày 30 tháng 6; ngày 30 tháng 9; ngày 30 tháng 12.

- Khuôn khổ: 19 cm x 27 cm.

- Số trang: 100 trang.

- Số lượng: 1000 bản/kỳ.

9. Phương thức phát hành: Qua bưu điện và tự phát hành.

10. Trụ sở toà soạn:

Tạp chí Khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội Tel: 02433.866058 Email: bbttapchi.hupes.edu.vn.

11. Nhân sự lãnh đạo Tạp chí

- Tổng Biên tập: Nguyễn Mạnh Toàn

- Phó Tổng biên tập: Nguyễn Duy Quyết

- Trưởng Ban Biên tập: Hướng Xuân Nguyên

- Phó Trưởng Ban biên tập: Đỗ Mạnh Hưng

- Trưởng Ban trị sự: Ngô Xuân Đức.

- Trưởng Ban Thư ký tòa soạn: Nguyễn Minh Tư

12. Quá trình hình thành và phát triển Tạp chí

Tiền thân của Tạp chí là Bản tin Khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học, được Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Báo chí cấp phép hoạt động vào cuối năm 2017. Sau hơn 3 năm hoạt động trên lĩnh vực báo chí, công tác biên tập, in ấn, phát hành đã mở rộng và phát triển mạnh mẽ: Bản tin đã xuất bản đều đặn duy trì cả số trang và số kỳ xuất bản, với 14 kỳ, gần 200 bài báo khoa học, có ảnh hưởng lớn, tích cực đến chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học, công tác giảng dạy, thu hút cán bộ, giảng viên, người học của trong và ngoài Nhà trường tham gia viết bài.

Cũng chính từ uy tín và chất lượng không ngừng được nâng lên, năm 2020 Bản tin được Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia cấp mã số ISSN, mã số chuẩn quốc tế (tại văn bản số 03/TTKHCN-ISSN ngày 21/02/2020. Năm 2021 được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động Tạp chí số 236/GP-BTTTT ngày 12/5/2021; được Cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN 26159767 cho Tạp chí tại văn bản số 15/TTKHCN-ISSN, ngày 31/5/2021.