Tin tức sự kiện

Nhà trường đăng cai tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng Giáo dục quốc phòng và an ninh trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2020”

Ngày 28/12, tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ủy quyền cho Nhà trường đăng cai tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng Giáo dục quốc phòng và an ninh trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2020”

Tham dự Hội thảo có Thiếu tướng Phạm Đức Tú, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và an ninh - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Cục dân quân tự vệ, Cục nhà trường - Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Thủ đô và các học viện, đại học, trường đại học, các trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh từ khu vực miền Trung và phía Bắc. Về phía Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có TS. Nguyễn Duy Quyết- Hiệu trưởng, kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2020, phương hướng năm 2021; triển khai các giải pháp công tác phối hợp triển khai tổ chức thực hiện công tác quốc phòng và an ninh giữa các cơ sở giáo dục đào tạo với Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp và Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh- Bộ Giáo dục và Đào tạo; bàn về công tác phát triển đội ngũ giảng viên; công tác nghiên cứu khoa học về giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chế độ chính sách đối với giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh… Đồng thời đề xuất những giải pháp chủ yếu về quản lý  đào tạo, đổi mới phương pháp và hình thức dạy học nhằm nâng cao chất lượng môn học giáo dục quốc phòng và an ninh nhằm đáp ứng yêu cầu của sự xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh trong các cơ sở đại học được tổ chức tại Trường là một sự kiện chính trị quan trọng của Ngành, và đồng thời ghi một dấu mốc lịch sử đối với Nhà trường trong sự nghiệp GDTC và quốc phòng an ninh. Bởi nó diễn ra đúng vào dịp Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ở trình độ tiến sĩ; bắt tay vào tập trung chuyển đổi mô hình đào tạo, nâng cao chất lượng công tác GDTC và Thể thao trường học, trong đó xác định mũi nhọn trọng tâm là đào tạo chất lượng cao; xúc tiến trình Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở thêm mã ngành mới về: Giáo dục quốc phòng và an ninh; Huấn luyện thể thao trường học; Quản lý thể thao trường học; Y học vận động; Bồi dưỡng giáo viên…chính vì thế càng làm cho nhà trường thêm phấn khởi.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về đổi mới quản lý, tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng Giáo dục quốc phòng và an ninh trong các cơ sở giáo dục đại học. Đồng thời đánh giá đúng vị trí, vai trò và sự cần thiết phải đổi mới chương trình, nội dung giáo dục quốc phòng - an ninh. Đặc biệt các tham luận đã đề xuất được nhiều những vấn đề cơ bản cho việc nâng cao về chất lượng giáo dục quốc phòng-an ninh, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đối tượng sinh viên, nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.