Trường ĐHSP TDTT Hà Nội giành vị trí Nhất toàn đoàn tại Đại hội TDTT Trực tuyến Trung-Việt-Thái và Hoạt động biểu diễn văn hóa thể thao năm 2022

Ngày 30/6/2022, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tham gia Lễ Khai mạc Đại hội TDTT Trực tuyến Trung-Việt-Thái và Hoạt động biểu diễn văn hóa thể thao năm 2022 do Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây - Trung Quốc đăng cai tổ chức.

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây Trung Quốc có các đồng chí lãnh đạo và giảng viên Trung tâm giao lưu Quốc tế, Ban Thanh niên Trường học, Khoa Kinh tế và Quản lý Thể thao; về phía Trường Đại học TDTT quốc gia Thái Lan (Cơ sở Chiang Mai), có lãnh đạo giao lưu quốc tế và các bộ phận liên quan; về phía Trường ĐHSP TDTT Hà Nội - Việt Nam  có các đồng chí trong Đảng ủy – BGH, Hội đồng Trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa, Trung tâm.

Đại hội TDTT Trực tuyến Trung-Việt-Thái và Hoạt động biểu diễn văn hóa thể thao là hoạt động thi đấu thể thao dành cho sinh viên đang theo học thể dục thể thao tại  nước Việt Nam, Trung Quốc và Thái Lan. Năm 2022, Đại hội diễn ra lần đầu tiên với  3 nội dung Nhảy xa, Bật xa tại chỗ và ném bóng rổ ở đường ném phạt theo hình thức trực tuyến. Sự kiện này giúp 3 nước vượt qua khoảng cách địa lý để tăng cường giao lưu văn hóa, thể thao, tạo tiền đề cho nhiều sự hợp tác chất lượng cao hơn nữa, thúc đẩy sự phát triển của thể thao và giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá rất cao tinh thần hợp tác của trường Cao đẳng Thể thao Quảng Tây Trung Quốc trong nhiều năm qua trên lĩnh vực bồi dưỡng giáo viên, đào tạo sinh viên. Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội - Việt Nam là cơ sở đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho các cấp học, nghiên cứu khoa học giáo dục thể chất và thể dục thể thao hàng đầu tại Việt Nam. Trong những năm qua nhà trường đã luôn chú trọng đến hợp tác quốc tế. Trong đó mối quan hệ hợp tác với trường Cao đẳng Thể thao Quảng Tây Trung Quốc được duy trì thường xuyên mật thiết và lâu dài nhất. Hai trường đã có sự giao lưu, hợp tác, hỗ trợ chặt chẽ trong bồi dưỡng giáo viên, đào tạo học sinh, xây dựng dự án,… và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Mặc chưa chính thức thiết lập quan hệ nhưng qua hoạt động giao lưu này PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết bày tỏ mong muốn có cơ hội được giao lưu hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực với Trường Đại học Thể thao Quốc gia Thái Lan trong thời gian sớm nhất.

Sau Lễ khai mạc đã diễn ra các hoạt động giao lưu nghệ thuật và thi đấu thể thao. Kết quả chung cuộc, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội – Việt Nam giành vị trí Nhất toàn đoàn với tổng số 9 huy chương, trong đó có 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây - Trung Quốc và Trường Đại học TDTT quốc gia Thái Lan (Cơ sở Chiang Mai) lần lượt xếp ở các thứ hạng tiếp theo.