Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố và một số tỉnh thành lân cận đang diễn biến phức tạp, khó lường, Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội Chỉ đạo về tăng cường, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19

Theo đó tại kết luận Hội nghị của Đảng ủy Trường họp ngày 01/6/2021 yêu cầu trưởng, phó các đơn vị, viên chức, sĩ quan và người lao động thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Nâng cao trách nhiệm của trưởng đơn vị, viên chức, sĩ quan, người lao động

Cán bộ, viên chức, sĩ quan và người lao động phải gương mẫu, tích cực tham gia tuyên truyền và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm của tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

2. Tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

- Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành; khuyến khích làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch.

- Quán triệt nghiêm việc tổ chức các hoạt động hội họp đảm bảo quy định tại Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/5/2021 của Chủ tich UBND Thành phố; hạn chế các cuộc họp trực tiếp, tăng cường họp trực tuyến, bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2m theo điều kiện thực tế; thường xuyên khử khuẩn trước và sau các cuộc họp, để phòng họp thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm.

- Hạn chế tiếp khách cá nhân; tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt khi vào nhà trường làm việc tại bộ phận thường trực, đảm bảo an toàn tối đa, tránh sự cố đáng tiếc.

3. Quản lý chặt chẽ cán bộ viên chức, sĩ quan, người lao động

- Cán bộ viên chức, sĩ quan, người lao động  thuộc các đơn vị khi đi ra khỏi Thành phố Hà Nội phải được sự đồng ý của trưởng đơn vị và phải báo cáo lại với đơn vị khi trở lại Thành phố đồng thời khai báo y tế khai báo y tế online tại các ứng dụng NCOVI, Bluezone trong vòng 24h từ khi có mặt tại Thành phố;

- Riêng đối với viên chức, sĩ quan, người lao động đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân theo thông báo của cơ quan y tế (Bộ Y tế, Sở Y tế, CDC Hà Nội, CDC các tỉnh thành...) mà được đăng thông tin công khai thì phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với trưởng đơn vị, y tế nơi cứ trú. Nếu có dấu hiệu ho sốt, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời;

4. Kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các đơn vị và địa phận thuộc trường.

Trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Giám hiệu nếu để xảy ra vi phạm về phòng chống dịch tại đơn vị phụ trách quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp, hành vi vi phạm theo quy định.

5. Chế độ báo cáo

- Các Trưởng đơn vị phải báo cáo Hiệu trưởng, BCĐ phòng, chống dịch của trường về cán bộ viên chức, sĩ quan, người lao động  thuộc các đơn vị khi đi ra khỏi Thành phố Hà Nội;

- Ngày thứ 6 hàng tuần Trưởng đơn vị có trách nhiệm tổng hợp báo cáo bằng văn bản về việc di chuyển (nếu có VC, SQ, NLĐ ra khỏi địa bàn TP. Hà Nội) và công tác phòng chống dịch COVID-19 của cán bộ viên chức, sĩ quan, người lao động của đơn vị với ban chỉ đạo (qua Trạm Y tế) và Phòng TCCB&TT để theo dõi, quản lý và báo cáo Ban Giám hiệu.