Khoa học công nghệ

Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội có thêm 01 đề tài cấp Bộ được nghiệm thu

Ngày 17/9/2019, tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Hội đồng KHCN cấp Bộ đã tiến hành họp đánh giá nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ: “Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước và cứu đuối nước cho học sinh trung học cơ sở tại khu vực miền núi”- mã số B2017-TDH-02, do TS. Phạm Thị Hương- Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu gồm 07 thành viên do TS. Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội làm Chủ tịch. Các ủy viên gồm: TS. Đào Trọng Kiên - Trưởng Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Nguyễn Hồng Dương -  Viện Khoa học TDTT;  PGS.TS. Ngyễn Thanh Đề - Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo); ThS. Lê Đưc Long - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt - Viện Khoa học TDTT; TS. Phùng Xuân Dũng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và công tác sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Đánh giá Đề tài, Hội đồng nghiệm thu cho rằng, đề tài: “Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước và  cứu đuối nước cho học sinh trung học cơ sở tại khu vực miền núi”- mã số B2017-TDH-02 có ý nghĩa lý luận và thực tiễn cao. Chủ nhiệm đề tài đã nêu được khái quát nhất những vần đề lý luận và thực tiễn của Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước và cứu đuối nước, nhất là cho đối tượng học sinh trung học cơ sở tại khu vực miền núi. Đề tài đã lựa chọn được 3 giải pháp cho phòng tránh đuối nước, 5 giải pháp cho cứu đuối nước, 6 kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho các em học sinh THCS miền núi. Những kết quả này, có giá trị thực tiễn cao và có thể chuyển giao cho Vụ khoa học công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo để triển khai cho các trường trung học cơ sở trên toàn quốc.

Hội đồng cũng trao đổi, thảo luận, góp ý cho tác giả hoàn thiện đề tài về mặt khoa học cũng như khả năng áp dụng thực tiễn, như: cần bổ sung cơ sở lý luận, thống nhất các thuật ngữ chuyên môn, chỉnh sửa bổ sung các bài tập chuyên môn... Đồng thời thống nhất đánh giá nghiệp thu đề tài loại ĐẠT với 7/7 phiếu.