Tin tức sự kiện

Đại hội điểm chi bộ Giảng viên 1 kết thúc, mở ra một kỳ đại hội Đảng mới đầy thành công

        Chiều 07/01, Đại hội điểm chi bộ Giảng viên 1 nhiệm kỳ 2020 – 2023 diễn ra tại Hội trường A đã thành công tốt đẹp.

       Tới dự và chỉ đạo có TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Hướng Xuân Nguyên - P.Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ Trường, BCH các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường và toàn thể đảng viên Chi bộ, đại diện các quần chúng ưu tú khối giảng viên 1.

        Là chi bộ được Đảng ủy Nhà trường chọn làm Đại hội điểm nên công tác chuẩn bị và tổ chức được thực hiện với tinh thần khẩn trương, chất lượng và hiệu quả, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của cán bộ, đảng viên Chi bộ hành chính, đồng thời rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, cho các chi bộ tổ chức thành công đại hội

         Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2019 của chi bộ Giảng viên 1 cho biết: Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt như lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ; lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát; lãnh đạo công tác quần chúng. Nhìn chung kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019  đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiêm vụ chính trị của toàn Trường những năm qua.

       Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội cũng chỉ ra các nguyên nhân hạn chế và từ thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết trong nhiệm kỳ 2017-2019, rút ra những kinh nghiệm quý báu có thể vận dụng trong nhiệm kỳ tới. Đại hội cũng đã biểu quyết phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ tới. Để hoàn thành phương hướng và mục tiêu trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cũng đã đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp có tính khoa học, khả thi trên các mặt.

        Đại hội đã bầu Ban chi ủy mới nhiệm kỳ 2020-2023, gồm 5 đồng chí: TS. Phạm Anh Tuấn; ThS. Mai Thị Ngoãn; ThS. Trần Ngọc Minh; ThS. Nguyễn Thị Mai Thoan; ThS. Trần Dũng. ThS. Mai Thị Ngoãn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

        Thay mặt Đảng ủy TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Chi bộ. Giảng viên 1 bao gồm những cán bộ dày dạn trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng, nâng cao uy tín của Nhà trường. Với vai trò đó, TS. Nguyễn Duy Quyết mong muốn Chi bộ nêu cao vai trò đánh giá, lãnh đạo, phát huy các kết quả đạt được, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy. Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, bổ sung đội ngũ nhất là những đảng viên trẻ. Ngoài ra, TS. Nguyễn Duy Quyết cũng nêu lên một số phương hướng chi bộ GV1 cần chú trọng trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh hoạt động của chi bộ GV1 và Đảng bộ Trường nói chung.