Ra mắt ấn phẩm Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học số đầu tiên

Ngày 12/5/2021, Nhà trường được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động tạp chí in số 236/GP-BTTTT; được Cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN cho Tạp chí, trở thành Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên tại Việt Nam. Kế thừa và phát huy ấn phẩm Bản tin Giáo dục thể chất và thể thao trường học, được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học đã chính thức ra mắt bạn đọc số đầu tiên vào tháng 9/2021. Với 100 trang khổ 19x27, phát hành hằng quý, Tạp chí có nhiệm vụ cập nhật tin tức và hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội; định kỳ theo xuất bản thông tin chuyên sâu, đăng tải kết quả công trình nghiên cứu khoa học; hướng dẫn trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về các lĩnh vực khoa học giáo dục đào tạo về giáo dục thể chất và thể dục thể thao.

Tại lễ ra mắt, TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: việc ra mắt ẩn phẩm đầu tiên đúng thời gian và đảm bảo về chất lượng của Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học khẳng định sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, viên chức, sĩ quan, người lao động Nhà trường. Trong quá trình phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục đổi mới về nhiều mặt, trong đó, việc giao lưu và hội nhập ngày càng được đẩy mạnh. Tạp chí sẽ đảm bảo là nơi nghiên cứu, trao đổi, cung cấp kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm học hỏi, nghiên cứu khoa học dành cho các nhà nghiên cứu khoa học, học viên, sinh viên về lĩnh vực giáo dục thể chất, thể thao.

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã và đang là cơ sở giáo dục lâu đời nhất đào tạo và tập huấn về giáo dục thể chất. Vì vậy, Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học cần tiếp tục phát huy những thành tích Nhà trường đã đạt được trong những năm qua, phục vụ có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học, tiến tới trong tương lai sẽ trở thành diễn đàn uy tín của các chuyên gia, các nhà khoa học trong nghiên cứu, trao đổi những vấn đề liên quan đến giáo dục thể chất, phục vụ có hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường.

Để gánh vác trọng trách của một tạp chí khoa học chuyên ngành đáp ứng sự phát triển chung của xã hội, Tạp chí cần năng động, sáng tạo hơn nữa để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình. Đồng thời có kế hoạch cụ thể cho những ấn phẩm tiếp theo để hướng tới mục tiêu được công nhận là tạp chí tính điểm khoa học. Đồng chí Nguyễn Duy Quyết cũng yêu cầu Hội đồng biên tập, các đồng chí lãnh đạo, viên chức, sĩ quan, người lao động tích cực triển khai công trình nghiên cứu từ cấp cơ sở đến cấp Bộ, cấp quốc gia… tạo nguồn tư liệu đa dạng, chất lượng cho Tạp chí.

Ấn phẩm đầu tiên ra đời đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường. Đó chính là một dấu ấn đặc biệt, càng khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của ngôi trường sư phạm giáo dục thể chất đã trải qua một chặng đường 60 năm cống hiến cho sự ngiệp giáo dục nói riêng và cho đất nước nói chung.