Nhà trường xúc tiến hợp tác với Trường Đại học Niagara (Mỹ)

Ngày 07/11, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa có buổi tiếp và làm việc với Đại học Niagara (Mỹ), do ông Duleep Deosthale- Phó Hiệu trưởng dẫn đầu. Cùng đi có bà Mai Hữu- Giám đốc chương trình Ngoại ngữ Quốc gia, ông Đặng Đức Dũng- Giám đốc công ty Hưng Việt
Tiếp đoàn có PGS. TS Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Phùng Xuân Dũng- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Hướng Xuân Nguyên- Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị khoa, phòng Nhà trường.
Tại buổi làm việc, hai trường đã dành nhiều thời gian trao đổi về việc triển khai các nội dung hợp tác như: trao đổi sinh viên; liên kết đào tạo; hợp tác tổ chức hội thảo khoa học, các buổi tọa đàm chuyên đề, thi đấu thể dục thể thao (TDTT)…. Nhất là việc khai thác tận dụng sự tương đồng về ngành nghề đào tạo giữa Trường Đại học Niagara (Mỹ) và Nhà trường để Nội xúc tiến liên kết mở mã ngành quản trị thể thao (quản lý thể thao); hỗ trợ phương pháp, kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho giảng viên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, cũng như tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng giảng viên…

Phát biểu tại buổi làm việc PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho biết: Đến nay nhà trường đã thiết lập, hợp tác với rất nhiều trường đại học trên nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng với Đại học Niagar (Mỹ), đây là trường đại học đầu tiên của nước Mỹ xúc tiến hợp tác với nhà trường. Đặc biệt là sự tương đồng trong đào tạo ngành nghề về giáo dục thể chất thực sự là cơ hội rất lớn cho 2 trường đi đến hợp tác sâu rộng trong tương lai.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao tặng cho nhau những món quà kỷ niệm, chính thức kết nối sự hợp tác giữa 2 trường. Nhân buổi làm việc đầu tiên, ông Duleep Deosthale- Phó Hiệu trưởng Đại học Niagara (Mỹ) đã mời lãnh đạo Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sang thăm Đại học Niagara (Mỹ) trong thời gian sớm nhất để thống nhất ký kết hợp tác đào tạo.