Khai mạc Ngày hội sách Việt Nam lần thứ VIII

Với thông điệp “tuyên truyền Cội nguồn tri thức và văn hóa đọc”, ngày 20/4, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội khai mạc Ngày hội sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định, lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày Sách Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị của sách cũng như việc đọc sách. Trong đời sống tinh thần của con người, sách là tài sản vô giá của nhân loại, là cầu nối tri thức được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nuôi dưỡng cho tâm hồn. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thông tin – giải trí cũng đa dạng hơn song sách vẫn có vị trí truyền thống nhất định trong đời sống của con người.

Các hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam lần 8 tại Thư viện Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội bao gồm “Tặng sách cho nhà trường”, “Nhà trường tặng sách”, “Đọc sách tại chỗ” và “Giới thiệu những tác phẩm mới”,… Bên cạnh đó, rất nhiều đầu sách với đa dạng thể loại đã trưng bày và sử dụng trong xuyên suốt Ngày hội.

“Sách không chỉ là công cụ để giảng dạy, học tập mà còn là nơi lưu trữ tri thức, truyền bá tri thức cho mai sau. Với người yêu sách, đây là dịp bồi đắp giá trị lan tỏa cho mọi người. Nhà trường tổ chức với nội dung trưng bày những cuốn sách do các thầy cô giáo các thế hệ của Nhà trường biên soạn. Qua chương trình, Nhà trường hy vọng có thể kích thích được tinh thần và xây dựng được thói quen đọc sách, viết sách, truyền bá sách trong cộng đồng viên chức, người lao động và sinh viên Trường” – PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng tôn vinh những người yêu sách và giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách – kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai.