Hội thi Tiếng hát sinh viên năm 2022 sắp diễn ra

Chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thúc đẩy hiệu quả phong trào thi đua của sinh viên,  Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Tiếng hát sinh viên” năm 2022.

Theo đó, đối tượng tham dự là các lớp/chi đoàn các khóa sẽ chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Tổ quốc, Đảng, lãnh tụ; ca ngợi tình yêu, cuộc sống, quê hương; về học đường, về thầy cô, ước mơ, hoài bão, sự nghiệp theo thể loại đơn ca, song ca, tam ca hoặc tốp ca. Thí sinh có thể chọn phong cách chính ca, dân ca, dân gian đương đại, nhạc trẻ đương đại ở các dòng Pop, Rock, Blue, Hiphop, Acapenla… trong vòng 7 phút. Tuy nhiên thí sinh không thể hiện toàn tác phẩm với thể loại tuồng, chèo, cải lương, đọc thơ, ngâm thơ…

Mỗi tác phẩm có tổng điểm tối đa là 20, được đánh giá qua 5 tiêu chí. Chủ đề: 1 điểm, phong cách: 4 điểm, kỹ thuật: 5 điểm, nghệ thuật: 5 điểm, biểu đạt: 5 điểm. Các tác phẩm có phần phụ họa và xử lý sân khấu với các loại hình nghệ thuật hỗ trợ như: múa, thơ, sân khấu, hoạt cảnh, độc tấu nhạc cụ… được ưu tiên đánh giá cao.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra vào 19h30 các ngày thứ ba, 17/5/2022 (dành cho khóa 51, 52) và thứ tư 18/5/2022 (dành cho khóa 53, 54). Qua đây chọn ra 18 tiết mục tham dự vòng chung khảo diễn ra vào ngày 25/5/2022. Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Các lớp/chi đoàn có nguyện vọng tham dự Hội thi gửi danh sách đăng ký có xác nhận của lớp trưởng hoặc bí thư về Bộ môn Nghệ thuật – Đoàn đội, Phòng 304 giảng đường 4 tầng trong giờ hành chính trước 16h00 ngày 17/5/2022.