Tin tức sự kiện

Hội nghị liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2024-2025 diễn ra thành công tốt đẹp

Sáng 30/5, tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã diễn ra Hội nghị liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2024-2025. PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN chủ trì Hội nghị.

Hội nghị do Trung tâm GDQP&AN - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức nhận được sự quan tâm của Vụ Giáo dục quốc phòng và an ninh, Bộ Lao động Thương binh - Xã hội; Bộ Tư lệnh Thủ đô và hơn 20 học viện, trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội.

Thay mặt Ban Giám đốc Trung tâm, Đại tá Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc trình bày báo cáo tổng kết đánh giá kết quả liên kết đào tạo GDQP&AN năm học vừa qua. Năm học 2023-2024, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh đã lãnh đạo, tổ chức điều chỉnh kế hoạch, bố trí thời gian các khóa đào tạo hợp lý và - hoàn thành các nhiệm vụ được giao; trong đó làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác liên kết đào tạo môn Giáo dục quốc phòng và an ninh; Công tác đào tạo thực hiện đúng kế hoạch, các khóa học an toàn; cảnh quan môi trường giáo dục trong sạch lành mạnh, đảm bảo các điều kiện cho Sinh viên nơi ăn, ở, sinh hoạt học tập tập trung. Với những kết quả và thành tích đạt được năm học 2023-2024, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh có nhiều cá nhân và tập thể được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác GDQPAN. Đồng thời đưa ra kiến nghị các cơ quan cấp trên đi sâu vào thực tế, mở rộng phân luồng đáp ứng nhu cầu của các đơn vị muốn được liên kết đào tạo GDQP&AN với Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Ngoài ra cũng đề nghị các bộ phận chức năng của đơn vị liên kết phối hợp chặt chẽ cùng Trung tâm để đưa ra lộ trình học tập cho sinh viên phù hợp, tránh sự lãng phí thời gian, nhân lực.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các trường tham dự đánh giá cao phương pháp giáo dục, rèn luyện và kết quả đào tạo của Trung tâm. Theo nhận định của một số đại biểu, khoảng thời gian được rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN đã góp phần quan trọng trong việc hình thành, thay đổi nhân cách, tính kỷ luật đối với nhiều sinh viên. Ngoài ra, Hội nghị cùng nhau tham luận đưa ra ý kiến đóng góp nhằm giúp chất lượng đào tạo môn học GDQP&AN tại Trung tâm ngày được nâng cao.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN khẳng định đảm bảo về thời gian và chương trình đào tạo. Đồng thời, Nhà trường sẽ đáp ứng cơ bản về điều kiện sống cho sinh viên. Việc tổ chức hội nghị hằng năm là cần thiết để có sự nhìn nhận đánh giá. Từ đó, phát huy mặt tích cực và khắc phục hạn chế công tác đào tạo quốc phòng và an ninh trong 1 năm qua, hướng tới từng bước xây dựng Trung tâm GDQP&AN trở thành đơn vị uy tín, tạo môi trường học tập tư tưởng, ý chí, rèn luyện thân thể cho thế hệ trẻ.

BAN BIÊN TẬP