Đoàn Thanh niên Nhà trường mít tinh kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 76 năm ngày Thể thao Việt Nam và Gala tân sinh viên K54.

Tối 23/3, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), 76 năm ngày Thể thao Việt Nam và Gala tân sinh viên K54.

Tới dự có TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phùng Xuân Dũng- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Hướng Xuân Nguyên, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện BCH Công đoàn Trường, trưởng, phó các đơn vị và hơn 300 sinh viên khóa 54, 51 đại diện cho đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Ôn lại truyền thống tại buổi lễ, ThS Lê Chí Nhân - Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: phát huy truyền thống các thế hệ đoàn viên thanh niên, nhiều năm qua Đoàn thanh niên Nhà trường đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của trường và công tác Đoàn, phong trào Thanh niên Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt trong năm 2021 tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, xung kích, đi đầu trong công tác tham gia phòng dịch bệnh Covid-19, được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá rất cao.

Khẳng định và ghi nhận những kết quả của tuổi trẻ Nhà trường, đồng thời gửi lời nhắn nhủ tới các sinh viên TS. Phùng Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có rất nhiều may mắn hơn so với các trường đại học khác bởi được học tập, rèn luyện trong môi trường đặc thù với những cái “nhất”. Cái nhất thứ đầu tiên là được học để làm nghề nâng cao sức khỏe mà sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Con người là vốn quý nhất của xã hội, sức khỏe là vốn quý nhất của con người”. Cái nhất thứ 2 đó là được học làm nghề như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Và nhất nữa là được học tập trong môi trường đầy nhân văn, được tiếp cận kiến thức, ngành học theo nhu cầu cá nhân, được phát triển tư duy sáng tạo đáp ứng xu thế thời đại, được trau dồi kiến thức, kỹ năng, được mở rộng tầm nhìn, vun đắp lòng nhân ái để chủ động và hội nhập tạo dựng tương lai. Đây sẽ là hành trang, là động lực lớn để đoàn viên, sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện và cống hiến.

Ngay sau lễ mít tinh đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: phát động quyên góp ủng hộ quỹ biển đảo Việt Nam và Chương trình Gala tân sinh viên k54 với nhiều tiết mục sôi động đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Cũng tại buổi lễ sinh viên Trịnh Xuân Quốc khóa 53 đã có những chia sẻ về niềm đam mê nghề TDTT, những thành công ban đầu khi được học tập dưới mái Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và trao tặng 5 triệu đồng ủng hộ quỹ văcxin phòng chống Covid-19.