Đoàn đại biểu Nhà trường ký biên bản hợp tác ghi nhớ tại Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Thông tin từ Đoàn Đại biểu Nhà trường gửi về từ Thủ đô Viêng Chăn- Lào, tiếp theo chuỗi hoạt động tham gia triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Lào, ngày 29/9 Đoàn công tác nhà trường đã tham gia Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào được tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn.

Diễn đàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức. Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.

Tại Diễn đàn trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Sisouk Vongvichith; cùng gần 300 đại biểu là các nhà quản lý giáo dục, nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ 50 cơ sở giáo dục của Việt Nam và Lào, hơn 20 cơ quan quản lý giáo dục và doanh nghiệp Lào, PGS.TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Quốc Gia Lào và Trường Cao đăng Sư phạm TDTT Lào, góp phần thực hiện chủ trương của lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước trong việc tiếp tục vun đắp truyền thống quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và thủy chung trong sáng giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong giai đoạn mới.

Diễn đàn sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cột mốc phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác toàn diện giáo dục giữa hai nước nói chung và Nhà trường với các trường đại học Lào nói riêng

Đây là cơ hội để Đoàn đại biểu Nhà trường chia sẻ kinh nghiệm giáo dục, tìm hiểu cơ hội hợp tác hỗ trợ lẫn nhau. Tất cả vì mục đích hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng giữa Lào - Việt Nam đáp ứng sự kỳ vọng của hai Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước, góp phần phát huy mối quan hệ vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam.