Ban chi ủy Chi bộ sinh viên nhiệm kỳ 2020-2022 tái đắc cử

Tối 27/9/2022, tại Hội trường A Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã diễn ra Đại hội Chi bộ Sinh viên nhiệm kỳ 2022-2025.

Trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Sinh viên đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XIII đề ra và các nhiệm vụ của Đảng ủy Trường giao cho. Tình hình tư tưởng, chính trị trong toàn Chi bộ ổn định, công tác lãnh đạo đã có những đổi mới; công tác chuyên môn ngày càng đạt được chất lượng, hiệu quả cao, nhất là trong công tác học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên. Công tác xây dựng Dảng có những chuyển biến tích cực, công tác kiểm tra, giám sát phát huy được hiệu quả, vị trí, vai trò của Chi bộ tiếp tục được khẳng định trong sinh viên và trong Nhà trường.

Bên cạnh tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, báo cáo của Chi bộ cũng nêu rõ phương hướng chung của toàn Chi bộ quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất ý chí, hành động, thực hiện sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, bám sát nội dung các nghị quyết của Đảng và sự chỉ đạo của Đảng cấp trên… cũng như tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, công tác quản lý, tạo ra những chuyển biến mới về chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo, chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học, từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của sinh viên. Nhằm mục tiêu xây dựng lớp đảng viên của chi bộ trong thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới; có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh; có trí thức, sức khỏe, kỹ năng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội. xây dựng Chi bộ thực sự là tổ chức đoàn kết, trong sạch vững mạnh, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường.

Phát biểu tại Đại hội, TS. Phùng Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy nhất trí với báo cáo tổng kết và đánh giá cao thành tích của Chi bộ Sinh viên nhiệm kỳ 2020-2022. Ngoài ra, TS. Phùng Xuân Dũng cũng chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Sinh viên cần chú ý tới một số vấn đề về việc bám sát nhiệm vụ được chỉ đạo để triển khai; công tác chính trị tư tưởng, học tập, rèn luyện theo nội quy quy định của Nhà trường, cụ thể giải pháp bằng mô hình sinh hoạt khác nhau. Do số lượng đảng viên luôn biến động nên Chi bộ sinh viên cần đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển đảng. Phối hợp với Đoàn Thanh niên năm bắt tâm tư, dư luận trong sinh viên, kịp thời đưa ra biện pháp cụ thể để rèn luyện sinh viên, định hướng chính trị, tiếp tục quán triệt các Nghị quyết gắn với chỉ thị số 05 về học tập, làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu những quần chúng tích cực vào Đảng, đảm bảo số lượng đi đôi với chất lượng đảng viên mới. Chi bộ cũng cần theo dõi, hỗ trợ đảng viên sau khi kết nạp, bồi dưỡng những đảng viên giàu đức, vẹn tài để sau khi ra trường cống hiến khả năng, trí tuệ cho nơi công tác và xã hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy Chi bộ Sinh viên gồm 3 đồng chí gồm đồng chí Lê Chí Nhân (Bí thư), đồng chí Đoàn Hà Trung (Phó Bí thư), đồng chí Trần Thị Dương (Chi ủy viên).